Khám phá "chất Sài Gòn" qua các món ngon

Ở Sài Gòn, ăn uống là một đề tài bất tận, ẩm thực Sài Gòn cũng thể hiện nét tính cách riêng của người dân nơi đây. Không hẹn mà gặp, nhiều món ngon đặc trưng của vùng đất này đều toát lên “chất Sài Gòn” rất riêng. Vậy điều gì đã làm nên “chất Sài Gòn” đậm đà và đặc trưng ấy?

Sài Gòn ngọt cay đậm đà khoái khẩu

Sài Gòn chẳng thiếu món gì, nhưng không có nghĩa là không có “vị” riêng. Đó là một sự ngọt ngào dịu nhẹ hòa quyện với chút bùng nổ cay nồng. Mỗi nguyên liệu, mỗi cách chế biến đều rất khác nhau duy chỉ có cái vị đặc biệt ấy, đi đến đâu tại thành phố năng động này cũng đều dễ dàng bắt gặp.

Hãy thử ổ bánh mì Sài Gòn bình dân “vừa đi vừa gặm” với đủ vị ngọt của thịt chả luôn đan xen lát ớt cay xè đúng điệu. Bánh xèo giòn rụm, cơm tấm sườn chiên nóng hổi cũng kết duyên cùng nước mắm đủ vị để cảm nhận từ đầu lưỡi vị ngọt nhẹ nhàng và bùng nổ với chút cay the. Hay các món thịt, hải sản cũng được người Sài Gòn thích nhất khi chiên, xào, nướng kết hợp cùng nước sốt ngọt ngọt, cay cay. Có lẽ, đó cũng là nét đặc trưng về khẩu vị của nhiều món ngon khoái khẩu khác ở Sài Gòn.

Khám phá "chất Sài Gòn" qua các món ngon - 1

Vị mặn ngọt nhẹ nhàng hòa quyện với vị cay tạo nên món gà đậm chất Sài Gòn

Khám phá Gà sốt cay đúng vị Sài Gòn

Nếu vị ngọt, cay là đặc trưng của ẩm thực Sài Gòn thì Gà sốt cay - một món gà mới vừa xuất hiện trong thực đơn của Jollibee sẽ là món ăn hội tụ “chất Sài Gòn” ấy. Những đầu bếp giàu kinh nghiệm và sáng tạo đã đưa đầy đủ phong cách ẩm thực đậm đà, phóng khoáng của người Sài Gòn vào món gà hấp dẫn này. Phần thịt gà tươi 100% được tẩm ướp kỹ lưỡng với các gia vị truyền thống của Việt Nam như nước mắm, tỏi, ớt tạo nên những miếng gà ngon đầy mê hoặc, đậm đà từ trong ra ngoài. Ngoài ra, lớp sốt mang vị mặn ngọt nhẹ nhàng, sánh quyện trên từng miếng gà vàng ươm, thêm chút phá cách của ớt cay khiến miếng gà rán quen thuộc bỗng lạ lẫm, kích thích vị giác hơn nhiều lần.

Khám phá "chất Sài Gòn" qua các món ngon - 2

Gà Sài Gòn sốt cay – mê say vị cay đậm đà

Giữa khí trời se se của Sài Gòn những ngày cuối năm, một miếng Gà Sài Gòn sốt cay đậm đà khiến ai đã từng nếm qua đều khó mà quên được. Đó là lý do vì sao vừa mới xuất hiện trong thực đơn của không lâu, Gà Sài Gòn sốt cay đã tạo nên cơn sốt ẩm thực chinh phục cả những thực khách khó tính. Chọn thưởng thức món gà sốt cay nóng hổi, cay the đầu lưỡi trong không gian Giáng sinh vui tươi, ấm cúng cùng gia đình và bạn bè, đó không chỉ là cách để bạn “ăn sành điệu” mà còn là cách để mỗi người tận hưởng “chất Sài Gòn” qua phong vị ẩm thực đặc trưng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN